เช็ค 3 จุดสำคัญ ทำความสะอาดก่อนวันตรุษจีน 2565 นี้ ดึงดูดความโชคดีเข้าบ้าน

คนจีนโบราณว่า..ก่อนที่จะถึง วันตรุษจีน ลูกหลานจะต้องทำความสะอาดบ้านเรือน และจุดสำคัญต่างๆภายในบ้านทั้งหมด และต้องห้ามลืมเด็ดขาด 3 จุดสำคัญที่ต้องทำความสะอาด ก่อนจะถึงวันตรุษจีน คือจุดไหนบ้าง บทความนี้ horoscope thaiza จะมาอธิบายให้ทุกคนได้รับรู้ ไปดูกันเลย

ประตู

คติความเชื่อชาวจีนว่าประตูบ้าน ประตูสำนักงานร้านค้า องค์การธุรกิจคือจุดรับโชคสำคัญ ชาวจีนโบราณว่าประตูรับโชคคือประตูผลักเข้า โชคจะไหลเข้า ไม่ควรผลักออกเพราะโชคลาภจะไหลออก ฉะนั้นก่อนวันตรุษจีนควรทำความสะอาดใหญ่ ไม่ว่าประตูลักษณะไหนห้ามลืมเช็ดล้าง

ทางเดิน

ทางเดินหลักเข้าออกบ้าน องค์การ สำนักงานคือทิศทางแห่งโชค ทางเดินสะอาด ไม่ควรวางสิ่งกีดขวางทาง ป้องกันอุบัติเหตุ คนจีนว่าจะเปิดรับโชคไหลเข้าสู่ตัวอาคารบ้านเรือน ควรปัดกวาดก่อนวันตรุษจีน

หลอดไฟ

ไฟคือโชคคือหนึ่งความเชื่อชาวจีนโบราณจากรุ่นสู่รุ่น ว่าห้ามไม่ให้หลอดไฟตรงทางเดินขาด เสีย เปิดไม่ติดจะทำให้โชคลาภไม่เข้า และก่อนเทศกาลตรุษจีนทุกครั้ง จะต้องปัดฝุ่นทำความสะอาดหลอดไฟ โคมไฟ ในอาคารบ้านเรือน ร้านค้า ตรวจตราหลอดไฟบริเวณทางเดิน หลอดใดไม่ติดควรซ่อมแซมแก้ไขก่อนวันตรุษจีนเสมอ

วันขึ้นปีใหม่ของจีนตาม ความเชื่อ แต่ละเชื้อชาติ คนแก่ในสมัยก่อนมักจะออกอุบายให้ลูกหลานทำความสะอาดบ้าน เพราะอย่างน้อยจะช่วยลดเชื้อโรคสะสมระหว่างปี และสร้างสุขลักษณะที่ดี เมื่อบ้านเรือนสะอาดจิตใจจะแจ่มใสและสดชื่นขึ้น

ดูดวงวันนี้

ดูดวงรายวัน

ดูดวงรายเดือน

คติความเชื่อแบบคนโบราณ

Related Posts