23 พฤศจิกายนนี้ “พิธีบวงสรวงพระแม่ลักษมี 2565” เผยสีมงคลประจำปี สายมูห้ามพลาด !

เกษรวิลเลจ เตรียมจัด พิธีบวงสรวงพระแม่ลักษมี ประจำปี 2565 ในปีนี้ตรงกับวันพุธที่ 23 พฤศจิกายน 2565 ซึ่งเป็นฤกษ์งามยามดีในการสักการะบูชาพระแม่ลักษมี

สีมงคลสำหรับการสักการะประจำปีนี้คือสีแดงและสีเขียวสด โดยสีแดงหมายถึงธาตุไฟ ช่วยให้เกิดความเจริญรุ่งเรือง อุปสรรค์คลี่คลาย ในขณะที่สีเขียวสดหมายถึงธาตุไม้ แทนความอุดมสมบูรณ์ เมื่อนำมาผสานกันจะก่อให้เกิดการส่งเสริมสมดุลทางชีวิตที่ลงตัว เป็นการประทานแสงสว่างที่ให้ความอบอุ่น การงานลื่นไหล จากเรื่องร้ายกลายเป็นดี

ประวัติพระแม่ลักษมี

พระแม่ลักษมี ตามความเชื่อของศาสนาฮินดู เป็นเทวีแห่งโชคลาภ ความมั่งคั่ง ร่ำรวย ความอุดมสมบูรณ์ กำเนิดจากฟองน้ำในคราวที่เหล่าเทวดา และอสูรกวนเกษียรสมุทรเพื่อทำน้ำอมฤตโดยขณะที่ผุดขึ้นมานั้น ประทับนั่งในดอกบัว และพระหัตถ์ถือดอกบัวด้วย จึงมีอีกพระนามว่า ปัทมา หรือกมลา

ในหมู่ของผู้เคารพเชื่อว่า “พระแม่ลักษมี” ให้คุณในด้านการทำมาค้าขาย เจรจาต่อรอง การประกอบธุรกิจทุกสาขา ตลอดจนประทานโภคทรัพย์ เงินทอง สมบัติแก่ผู้บูชาและประกอบความดีอยู่เป็นนิจ

สำหรับผู้ที่ประสงค์เดินทางมาสักการะ สามารถมาได้ตั้งแต่เวลา 11.00 – 19.00 น. บริเวณดาดฟ้าชั้น 4 Gaysorn Centre, Gaysorn Village

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *